กิจกรรม SF China Townเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566

วันที่ 19 มกราคม 2566 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ จัดกิจกรรม SF China Town เนื่องในเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนแผนการเรียนภาษาอังกฤษ-จีน ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 5 และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยมีท่านอธิการิณีมารี หลุยส์ พรฤกษ์งาม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน สำหรับส่วนของฐานกิจกรรมที่ให้น้องๆ ได้เข้าร่วมนั้น ประกอบด้วย
      – ฐานที่ 1 การทำอั่งเปา นักเรียนทำอั่งเปาและเขียนคำอวยพรเป็นภาษาจีน
      – ฐานที่ 2 การทำหน้ากากจีน นักเรียนระบายสีหน้ากากจีน ตามบทบาทต่างๆ เช่น สีแดง หมายถึง ความกล้าหาญ สีดำ หมายถึง ความซื่อสัตย์ สีขาว หมายถึง ความเจ้าเล่ห์ สีเขียว หมายถึง   ความกล้าหาญ ใจร้อนฉุนเฉียว เป็นต้น
     – ฐานที่ 3 การทำหมั่นโถว นักเรียนได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมการทานอาหารของชาวจีน
     – ฐานที่ 4 การทำเกี๊ยว นักเรียนได้ลงมือปฏิบัติทำเกี๊ยว และได้ชิมรสชาติด้วยตนเอง